Slogan DMB
logo

Tin công ty

Cách đo huyết áp và điện tâm đồ bằng smartwatch Galaxy Watch4

Samsung vừa chính thức cập nhật tính năng Đo huyết áp (BP) và Điện tâm đồ (ECG) trên Galaxy Watch4 tại thị trường Việt Nam.

Người dùng Galaxy Watch4 có thể cập nhật thông tin sức khỏe nhờ ứng dụng Samsung Health Monitor cùng điện thoại Galaxy của mình. Ứng dụng Samsung Health Monitor đã nhận được chứng nhận CE-marking về an toàn sức khỏe và môi trường vào tháng 12/2020, với gần 1 triệu người dùng trên toàn cầu tính từ khi ứng dụng được ra mắt tại Hàn Quốc.
 
 
Galaxy Watch4 đã có thể đo huyết áp và điện tâm đồ.
 

Đo huyết áp (BP)

Huyết áp cao thường có liên quan đến các vấn đề về não, thận và tim, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, đồng hồ Galaxy Watch4 giúp hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại.
 
Sau khi cập nhật tất cả lên phiên bản mới nhất, người dùng chỉ cần chạm vào dòng chữ “Đo” để bắt đầu đo huyết áp thông qua phân tích sóng xung, được theo dõi bằng các cảm biến “Theo dõi nhịp tim”. Sau đó, Samsung Health Monitor sẽ phân tích sự thay đổi huyết áp.

Đo điện tâm đồ (ECG)

Ước tính có khoảng 33,5 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi Rung nhĩ (AFib) hay còn gọi là Rối loạn nhịp tim, đây là một dạng rối loạn nhịp tim bất thường phổ biến. AFib thường là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng về tim mạch, bao gồm cục máu đông, suy tim và đột quỵ.

Chức năng điện tâm đồ hoạt động thông qua việc phân tích hoạt động điện tim nhờ cảm biến trên Galaxy Watch4. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health Monitor khi đang ngồi thoải mái, đảm bảo đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay.

Tiếp đến đặt cẳng tay trên một mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay của bàn tay còn lại lên nút trên cùng của đồng hồ trong vòng 30 giây. Ứng dụng sẽ đo nhịp tim và phân loại đó là Nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hay AFib (rối loạn nhịp tim).

Chuyên gia sức khỏe trên cổ tay

Bên cạnh hai chức năng mới, Galaxy Watch4 cũng đang là đồng hồ thông minh được tích hợp cảm biến đo lường chỉ số thành phần cơ thể (BIA). Đây là thiết bị công nghệ cho phép người dùng giám sát lượng mỡ/nước/tỉ lệ cơ - xương của cơ thể với số liệu chính xác lên tới 98%, theo công bố của hãng. Người dùng có thể kiểm tra thành phần cơ thể chỉ với 2 ngón tay, ở bất cứ đâu. Trong khoảng 15 giây, cảm biến của đồng hồ sẽ ghi nhận 2.400 điểm dữ liệu.
 
Cảm biến BioActive 3-trong-1 của Samsung bao gồm: Cảm biến nhịp tim quang học (Optical Heart Rate), Điện tâm đồ và Phân tích trở kháng điện sinh học (Electrical Heart and Bioelectrical Impedance Analysis). Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi huyết áp, phát hiện nhịp tim bất thường (loại Afib), đo nồng độ oxy trong máu (blood oxygen level), và lần đầu tiên người dùng có thể phân tích các thành phần trong cơ thể để đưa ra các quyết định về dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp.
 
Galaxy Watch4 theo dõi giấc ngủ liên tục và giúp người dùng cải thiện các thói quen ngủ tốt hơn với tính năng Huấn luyện viên giấc ngủ. Bằng cách theo dõi các thói quen ngủ trong 7 ngày và hoàn thành hai cuộc khảo sát liên quan, chương trình sẽ chọn vào một trong 8 biểu tượng động vật đại diện cho giấc ngủ của người dùng. Sau đó, tính năng sẽ hướng dẫn bạn từ 4 - 5 tuần qua các nhiệm vụ, checklist, các bài báo liên quan đến giấc ngủ, hướng dẫn thiền,...

Khác với nhiều đồng hồ thông minh khác trên thị trường, Galaxy Watch4 sử dụng hệ điều hành Wear OS do Samsung cải tiến, thông qua hợp tác với Google. Cùng với đó, giao diện One UI trực quan, tích hợp sâu vào hệ sinh thái Galaxy mang lại trải nghiệm khá liền mạch. Người dùng có thể kết nối trên các thiết bị Android và truy cập vào nhiều ứng dụng hơn thông qua Google Play, bao gồm Google Maps, Google Pay và YouTube Music.